Nông sản ở Xóm Gạo

xóm gạo lứt, làm tương miso, tư quán miso


Bạn,

Món ăn làm cho tôi nhớ và ấn tượng nhất ở Xóm Gạo Lứt chính là loại tương Miso do cô Tư Quán làm. Lúc trước tôi biết rất nhiều người đặt cô làm và đưa cả tiền trước.Nhưng khoảng vài năm gần đây thì cô không còn làm để bán nữa. Cô chỉ làm vừa đủ cho mình dùng hoặc làm quà biếu cho vài người bạn. Tôi cũng đã từng được cô Tư tặng vài kg tương và ăn thích lắm.

Người đời thì theo tâm lý thông thường sẽ thích những món cao lương mĩ vị. Nhưng với những người đi theo con đường Thực Dưỡng thì tương Miso chính là của báu.

Tương miso, xóm gạo lứt, Tư Quán

Tương miso, xóm gạo lứt, Tư Quán

Tôi đã định nhiều lần về Xóm Gạo Lứt để tập làm tương cốt sau này tự phục vụ cho việc ăn chay dài lâu cũng như giữ gìn sức khỏe. Nhưng phần vì bận rộn phần vì nhà mình chật chội không có sân, không có khoảng không để phơi cho nên cứ lưỡng lự mãi. Mà mùa khô cũng đã bắt đầu rồi. Không biết bao giờ tôi mới có thể tự làm tương để cho mình ăn nữa.

Tương miso, xóm gạo lứt, Tư Quán

Mới nhìn vào lần đầu thì có lẽ bạn sẽ thấy không có gì đặc biệt cả. Vị thì lại hơi khó ăn, nhưng hãy tin tôi bạn à. Một khi bạn đã quen ăn loại tương này thì bạn sẽ không còn cảm giác thèm những loại thức ăn chế biến theo quy trình công nghiệp nữa. 

Thôi, tôi sẽ không nói nhiều đâu. Bạn hãy đến và thử một lần để cảm nhận. Hiện tại thì tuy dì Tư không còn làm thường xuyên nữa nhưng ở bên anh Thuần thì vẫn làm điều đặn cho nên nếu muốn mua vài kg để ăn thì sẽ luôn có sẵn cho bạn.

Nông sản xóm gạo lứt, xóm gạo lứt

Ngoài ra thì còn có một số nông sản khác mà bạn có thể mua ở Xóm Gạo Lứt như gạo lứt, gạo lứt rang, mè rang, tekka, hủ tiếu lứt, trà gạo lứt...

Nông sản xóm gạo lứt, xóm gạo lứt

5 comments:

 1. hảo hảo !!!
  nhất định sẽ đến thăm xóm gạo lứt.

  hihi

  Hợp thập!!!
  Chân-Thiện-Nhẫn

  ReplyDelete
 2. Chị cũng đang kiếm tương Miso,có tới mấy tiệm chay mà chưa kiếm được. Hôm nay đành end up với canh rong bien, đậu hủ va nấm cùng với bộ nêm. Mong là có cơ hội mua được 1 it tuong Miso...

  Hannah

  ReplyDelete
  Replies
  1. Có gì thì chị cứ sang 390 Điện Biện Phủ. Thế nào cũng có. Còn nếu không cần gấp thì hôm nào về Xóm Gạo Lứt tham quan rồi mua vài kg tương về dùng dần cũng được.

   Delete
 3. cho mình hỏi có bột nếp lứt không

  ReplyDelete
 4. Chào bạn, hiện tại các bạn [nhóm admin] của trang này đang chuẩn bị nhập rau sạch [từ Đà Lạt] cùng rất nhiều sản phẩm liên quan, đóng gói và giao cho các chùa cũng như bạn bè trường chay và ưa một lối tiêu thụ lành mạnh, giảm thiểu sự sát sánh....

  Bạn cập nhật thông tin trên facebook xóm gạo lứt (https://www.facebook.com/xomgaolut) nha... Thế nào cũng lấy được thông tin mà bạn cần....

  ReplyDelete